CHƯƠNG TRÌNH
VIDEO CLIPS
Video
AIA Việt Nam chi trả bảo hiểm 922 triệu đồng cho Khách hàng tại Nghệ An
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0989.518.777

Văn phòng - 0985.237.438
Hôm nay: 21 | Tất cả: 130,904
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
TIN TỨC | THÔNG TIN VỀ AIA VIỆT NAM Bản in
 
Bảo hiểm AIA có đang lừa đảo khách hàng?
Tin đăng ngày: 14/11/2018 - Xem: 2245
 

‘Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo’ liệu có phải sự thật?

bảo hiểm aia lừa đảo
Trước những tin đồn các hãng bảo hiểm lừa đảo càng khiến người dân hoang mang về độ uy tín của các công ty này.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam có sự tham gia “nhộn nhịp” của rất nhiều hãng bảo hiểm lớn, có nguồn gốc từ nước ngoài và trong nước. Những cái tên tiêu biểu trong lĩnh vực này có thể kể đến như Prudential, Manulife, bảo hiểm AIA, Bảo Việt, Chubb Life…Trên thực tế, các hãng bảo hiểm hiện nay khi được thành lập đều đã được Nhà Nước cấp phép để đi vào hoạt động.

Bên cạnh đó, khi chia hoa hồng cho các đại lý bảo hiểm, các hãng cũng phải tuân theo quy định của Bộ Tài chính như hưởng hoa hồng năm đầu tối đa 25% phí bảo hiểm thu được với hợp đồng dưới 10 năm, tối đa 40% với hợp đồng kỳ hạn trên 10 năm, trong đó có bao gồm chi phí phải bỏ ra để khai thác hợp đồng bảo hiểm. Từ năm thứ 2 trở lên chỉ được hưởng 5% đến 7%.

Thế nhưng với các hãng bảo hiểm lớn như AIA, ManuLife, Prudential,… vẫn thường xuyên dính phải tin đồn xấu liên quan đến lừa đảo, kiện tụng. Những tin đồn này có thể xuất phát khi người mua không tìm hiểu rõ ràng điều kiện, quy định của các gói các sản phẩm bảo hiểm. Ví dụ, có một vài trường hợp người mua đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 2 năm. Theo quy định của hợp đồng, nếu khách hàng đơn phương chấm dứt hợp đồng thì sẽ không được bồi hoàn tiền. Ngoài ra, nếu có bất kì rủi ro xuất hiện không nằm trong các điều khoản hợp đồng bảo hiểm đã giao kết…, khách hàng sẽ không được chi trả lại.

Bên cạnh đó, cũng không thể loại trừ trường hợp nhân viên hoặc đại lý bảo hiểm vì chạy theo doanh số mà làm ăn gian dối hoặc những kẻ xấu lợi dụng danh “nhân viên bán bảo hiểm” để đi lừa gạt. Những “chiêu trò” này xuất hiện rất nhiều kèm theo các ưu đãi hấp dẫn để thu hút người mua. Với lời hứa hẹn hoàn mỹ, người mua dễ dàng tin tưởng và không đọc kỹ hợp đồng, vội vàng chấp thuận giao kết hoặc giao tiền mà không cần biên lai hay phiếu thu.

Mọi điều cần biết về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng, có ý nghĩa lớn về mặt pháp lý và dân sự giữa bên mua và bán bảo hiểm. Đây được xem như là bằng chứng thiết yếu cho sự trao đổi một hình thua…

Lưu ý để tránh là nạn nhân của ‘lừa đảo bảo hiểm’

Để tránh những rủi ro không đáng có, khi lựa chọn đại lý cũng như thực hiện các giao dịch mua các gói sản phẩm bảo hiểm, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

bảo hiểm aia lừa đảo
Bạn nên chú ý tìm hiểu kĩ về hợp đồng và các ưu đãi. Nếu có điều gì không hiểu, bạn cần hỏi lại ngay lập tức.

1. Chọn hãng bảo hiểm có độ uy tín cao

Để giảm tối đa những rủi ro, bạn nên lựa chọn những hãng bảo hiểm lớn, có tiếng trên thị trường. Thời gian thành lập lâu cùng tài chính vững mạnh cũng là những yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn thương hiệu để mua bảo hiểm.

Mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều hãng bảo hiểm khác nhau. Tuy nhiên, mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt vẫn còn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Dưới đây là những gợi ý của Taichinh.online về 5 hãng bảo hiểm tốt nhất và nên…

2. Kiểm tra thông tin của đại lý bảo hiểm

Để tăng doanh số cũng như khả năng cạnh tranh trong ngành, việc các hãng bảo hiểm có thêm những đại lý nhỏ lẻ trong ngành là hết sức bình thường. Thế nhưng, khi mua sản phẩm từ các đại lý, bạn nên kiểm tra thông tin đại lý đó trên Internet và mã số của đại lý. Bạn không nên chọn mua bảo hiểm ở những nơi không có mã số đại lý vì hầu hết những nơi đó đều có khả năng lừa đảo cao.

3. Chú ý nhân viên của các hãng

Nếu có một người tự xưng là nhân viên của hãng bảo hiểm XYZ, bạn không nên vội vàng tin ngay mà nên yêu cầu cung cấp mã số nhân viên và chi nhánh hiện đang làm việc. Bạn có thể gọi điện trực tiếp lên hãng và yêu cầu xác minh về danh tính của người đó. Nếu họ từ chối hoặc không cung cấp đầy đủ, bạn có thể mời họ đi ra.

4. Hạn chế cung cấp thông tin cá nhân cho nhiều người

Cung cấp thông tin trong bất kì trường hợp nào cũng hết sức nhạy cảm bởi nếu rơi vào tay người xấu, bạn sẽ bị các ảnh hưởng tồi tệ. Khi thực hiện các giao dịch trong suốt thời thời gian sử dụng bảo hiểm, chỉ nên bạn nên những thông tin trên cho một nhân viên cố định mà bạn cho rằng có thể tin tưởng được.

5. Không nên quá tin vào những ưu đãi

Thông thường, những hãng bảo hiểm cũng như các gói sản phẩm sẽ cung cấp những ưu đãi ở từng lĩnh vực cụ thể và có giới hạn về những ưu đãi đó. Những ưu đãi luôn được để cập cụ thể trên website của các hãng cũng như trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu nhân viên đưa ra quá nhiều những ưu đãi hấp dẫn, bạn không nên tin ngay mà nên tìm hiểu kĩ lại. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn gói sản phẩm mà bạn cho là phù hợp nhất với mình.

6. Không trả tiền nếu không có phiếu thu

Kể cả khi hãng bảo hiểm đó là một hãng lớn hoặc nhân viên bán bảo hiểm là người quen thì bạn cũng không nên quá tin tưởng vào họ mà không lấy phiếu thu. Phiếu thu được xem như là một minh chứng về việc bạn đã trả tiền đầy đủ cho hợp đồng bảo hiểm đó. Nếu nhân viên hoặc đại lý cứ khăng khăng rằng bạn không cần phiếu thu thì bạn không nên tiếp tục thực hiện giao dịch.

Với những tin đồn thất thiệt liên quan đến lừa đảo bảo hiểm, bạn không nên vội vàng tin tưởng và kết luận ngay mà phải hiểu cẩn thận. Các sản phẩm bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng không phải là xấu, thế nhưng việc đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết là việc hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu cụ thể về hình thức hoạt động của công ty bảo hiểm cũng như các gói sản phẩm để tránh những rủi ro không đáng có.

Theo taichinh.online tổng hợp

 
Tin tức khác:
Góc tâm sự của giám đốc NGUYỄN ĐÌNH NGHỆ - GAD trẻ nhất AIA (16/9/2019)
Những "Chiến binh" quả cảm "chiến đấu" không mệt mỏi của AiA Nghệ An 2 (16/9/2019)
ĐÔI DÒNG CHIA SẺ VỀ BẢO HIỂM Y TẾ (16/9/2019)
AIA Được tôn vinh là nơi có môi trường làm việc lý tưởng (16/9/2019)
AIA đón nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ (12/9/2019)
Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội (9/9/2019)
Lễ khởi động kinh doanh của văn phòng Tổng Đại Lý AiA Nghệ An2-Văn phòng của sự chuyên nghiệp (31/7/2019)
Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An: 12 năm hành trình bảo vệ an toàn tài chính cho hàng ngàn khách hàng (31/7/2019)
Lễ chi trả sự kiện bảo hiểm tại Thanh Hóa (4/6/2019)
AIA Việt Nam chi trả bảo hiểm 922 triệu đồng cho Khách hàng tại Nghệ An (23/5/2019)
AIA Việt Nam tổ chức ngày hội “Khỏe cùng AIA” tại Nghệ An (23/5/2019)
Cty bảo hiểm nhân thọ AIA trao tặng 8 xe đạp cho học sinh nghèo (14/11/2018)
Chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình (14/11/2018)
Bảo hiểm AIA có đang lừa đảo khách hàng? (14/11/2018)
AIA Việt Nam: Lần thứ 5 mang Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em Quảng Bình (14/11/2018)
 

Đại lý Bảo hiểm Nhân Thọ AIA Nghệ An
Địa chỉ: Số 7 Mai Hắc Đế - P. Quán Bàu - TP.Vinh- TP.Vinh
Điện thoại: 0985.237.438 - 0989.518.777
E-mail: bhntaianghean@gmail.com
Website: http://aianghean.com

 
Thiết kế website bởi TVC Media
Facebook chat